Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển

Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển

 
   Nằm giữa những không gian kiểu dáng hiện đại, thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển có một chỗ đứng vững chắc và tạo nên một nét quyến rũ, hấp dẫn riêng không bị lu mờ hay pha trộn với bất kỳ phong cách nào khác. Hai căn biệt thự dưới đây mang những dấu ấn của phong cách trang nhã, tinh xảo cuối những năm 1700, đầu những năm 1800. Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển trong không gian hiện đại đã làm hồi sinh sự tinh tế, làm giảm bớt những yếu tố cầu kỳ, phù phiếm trong kiến trúc thời kỳ Hy Lạp cổ điển thực sự đang nhận được sư sủng ái của rất nhiều người hiện nay.

 Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào một không gian được thiết kế theo phong cách Louis XVI. Nó là một chủ đề tiện nghi nhưng được sử dụng tone màu tối, sẫm để tránh sự phô trương. Trong thực tế, màu sắc của nó còn tối hơn giúp các không gian được thiết kế tinh tế, cầu kỳ này mang lại cảm giác thoải mái và thân mật. Đây thực sự là một phong cách thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển đáng kinh ngạc về  sự sáng tạo.

 

   

Một kiến trúc tân cổ điển thường có đặc trưng mà màu sáng hoặc mạ vàng, tinh xảo, phức tạp. Nhưng lối thiết kế ở đây mang đến một cái nhìn mới. Nó giống như là một thiết kế còn dang dở, chưa hoàn thành nhưng lại hấp dẫn đến kỳ lạ, đặc biệt là đối với những hiểu biết về giá trị thẩm mỹ cổ.

   Ngay cả những lựa chọn ánh sáng cũng thể hiện sự tỏ lòng tôn kính với chủ đề lịch sử của ngôi nhà. Những mặt dây chuyền thủy tinh được lấy cảm hứng từ đèn chùm nối tiếng ở các tầng tại các nhà hát opera nổi tiếng trên thế giới.

   Bình thủy tinh là một cách phỏ biến để bảo vệ vật có giá trị, tinh tế khỏi bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác. Nhưng hôm nay, chúng ta được biết thêm một sự sáng tạo thú vị. Những chiếc bình thủy tinh trong suốt kiểu chuông được dùng làm chụp bóng đèn Edison tạo thành một trang trí tuyệt vời.

   Việc bố trí khu vực ăn ống nhẹ nhàng, tinh tế và mộc mạc với tone màu lạnh kết hợp với các tính năng chiếu sáng, thiết kế nội thất nhà phố thú vị, hiện đại khác.

   Trở lại màu đen – những tone màu lấy cảm hứng từ chủ đề gỗ và được bao trùm bởi màu đen mờ. Ở đây, bạn có thể cảm nhận được sự tuyệt vời từ gạch đang chiếm lấy không gian giữa các cửa sổ mộc mạc – thật phong cách.

   Đây là ý tưởng “bóng râm cửa sổ” còn được gọi là “rèm Thụy Điển” không chỉ với biệt thự mà còn phù hợp với không gian nhiều ngôi nhà.

 

 

 Nghệ thuật trang trí được coi là một dạng của sự hồi sinh phong cách tân cổ điển với các tone màu mạnh mẽ. Cửa sổ thường hiếm thấy trong các phòng thay đồ nhưng nó thực sự làm thay đổi hẳn bầu không khí ở đây.

   Những chiếc bình trang trí hiện đại trên kệ mà một sự cố ý nhỏ bé không trung thành với chủ đề. Đây là cuộc cách mạng tân cổ điển được đánh giá cao lấy cảm hứng từ thiết kế cổ điển Hy Lạp khi họ đánh mất hình dạng gốm Hy Lạp cổ điển và cân bằng chúng với một cảm giác tân cổ điển về sự đối xứng. 

   Đây là không gian mà những ảnh hưởng tân cổ điển phát triển mạnh mẽ hơn. Đó là những đường viền tuyệt vời, trang trí vô cùng phức tạp bao gồm cả một số mô hình tân cổ điển phổ biến. Điều này là đáng trân trọng, bởi ngay cả những kiến trúc nổi bật nhất cũng hiếm khi có được sự chi tiết trong thời kỳ đó.

 

TTA DECOR
Địa chỉ : 361/2 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM | 6/22 Hương lộ 80B, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại : 0911 343 553
Email : xinchao@tta-decor.comCác tin khác

@ Facebook f