Thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại

Thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại

      Nếu bạn yêu thích sự phá cách, chắc hẳn căn hộ theo một phong cách cố định sẽ không làm bạn bị cuốn hút. Trong thiết kế nội thất chung cư 70m2, không gian có thể được kết hợp từ 2 phong cách nội thất trở lên nhằm mang đến sự mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà. Tuy nhiên, lựa chọn phong cách phải đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể và nét hài hòa của căn phòng, xác định phong cách nội thất phù hợp là rất quan trọng.

 

1. Gam màu
     Dù mong muốn kết hợp 2 phong cách khi thiết kế nội thất chung cư 70m2 nhưng căn phòng chỉ được bao phủ bởi 1 gam màu giống nhau dễ gây sự nhàm chán cho người nhìn. Nếu pha trộn nhiều gam màu nội thất khác nhau, tận dụng các tông màu tương phản như trắng – đen, màu nóng-lạnh, pastel- trầm… đặc trưng của các phong cách nội thất chắc chắn mang đến cái nhìn thú vị hơn cho căn phòng.

     Chúng ta thường bị cuốn hút vào các không gian có yếu tố điểm nhấn, từ đó mở rộng ra tổng thể căn phòng. Tuy nhiên, cần tránh lạm dụng sự tương phản, căn phòng với thiết kế nội thất chung cư 70m2 quá nhiều màu sắc sẽ gây quá tải cho thị giác, chưa kể nếu căn phòng được bài trí dày đặc đồ nội thất. Không gian thiết kế đẹp mắt cần đảm bảo sự hài hòa giữa hai thái cực, vừa đủ để tạo nên sự thoải mái nhưng vẫn gây ấn tượng với nét thẩm mỹ riêng.

 

 

2. Hoa văn trang trí
     Nhắc đến việc pha trộn các phong cách nội thất khi thiết kế nội thất chung cư 70m2 thì không thể bỏ qua yếu tố hoa văn trang trí. Hoa văn được xem là chi tiết xuất hiện mọi nơi trong căn phòng, giúp truyền tải nhiều màu sắc cũng như mang đến cái nhìn thú vị hơn vào không gian căn hộ. Thậm chí hoa văn còn góp phần định hình phong cách nội thất đặc trưng cho căn phòng so với các phong cách khác.

     Mấu chốt khi thiết kế hoa văn trang trí là phải lựa chọn sao cho chúng chung một chủ đề gắn kết, nên xem xét các hoa văn có các màu sắc và họa tiết cơ bản giống nhau. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng trong việc bài trí vừa không làm mất đi bố cục tổng thể trong căn phòng. Chúng ta không thể đan xen những đường nét dứt khoát, góc cạnh của nội thất hiện đại vào một không gian đầy tinh tế, sang trọng với các chi tiết thanh thoát, mềm mại, gây nên sự đối lập không đồng nhất. Tiết chế cũng là yếu tố then chốt khi thiết kế, các nhà thiết kế nội thất chung cư 70m2 chuyên nghiệp đều khuyên rằng chỉ nên sử dụng kết hợp ba tới bốn hoa văn vào một không gian xác định. Đồng thời đảm bảo kết thúc hoa văn bằng cách sử dụng màu trung lập.

 

 

3. Kết cấu
      Trong cảm nhận của người nhìn vào không gian nội thất, kết cấu đóng vai trò quan trọng giúp dẫn dắt và kết nối các khu vực trong phòng, vì thế kết cầu căn phòng cần được thiết kế hiệu quả để gây ấn tượng. Bạn hãy nhớ rằng kết cấu thô mộc thường dễ nhìn hơn những kết cấu phẳng phiêu. Muốn tạo nên không gian căn hộ hoàn hảo, cần nằm lòng nguyên tắc tỷ lệ vàng về kết cấu, lựa chọn kết cấu thô mộc làm đường đi và kết cấu phẳng phiêu làm điểm nhấn nổi bật.

TTA DECOR
Địa chỉ : 361/2 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM | 6/22 Hương lộ 80B, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại : 0911 343 553

Email : xinchao@tta-decor.comCác tin khác

@ Facebook f