Nội thất căn hộ đơn giản

Nội thất căn hộ đơn giản

     Bên cạnh phòng ngủ và phòng khách, phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Đây là nơi các thành viên quây quần bên nhau trong bữa ăn, thông qua đó tác động trực tiếp đến sức khỏe gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp gia chủ cần chú ý đến cách chọn hướng bếp hợp phong thủy để mang lại hạnh phúc, tài lộc và may mắn.

1. Hướng nhà bếp
     Trong phong thủy phòng bếp, hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây được xem là hướng tốt nhất cho nhà bếp. Còn hướng không tốt cho nhà bếp là về mặt phong thủy là hướng quay lưng với hướng nhà, người nấu quay lưng lại với phòng chính, hướng cửa nhà. Muốn xác định hướng bếp, bạn cần dựa vào hướng lưng người nấu bếp. Lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Người Đông tứ mệnh phải đặt bếp hướng đông, tương tự như người tây tứ mệnh đặt bếp hướng tây. Nếu dùng ngược lại thì không có lợi, dễ bị đau yếu, bệnh tật.

     Ngoài ra có thể xem hướng phong thủy phòng bếp bằng cách xem loại bếp sử dụng. Nếu là bếp than, bếp lò, hướng bếp sẽ là hướng miệng cho củi và than vào đốt cháy. Bếp ga sẽ là hướng ngược lại với người đứng nấu.

 

 

2. Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp
     Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng nhà. Bếp ngược hướng nhà là bếp quay lưng về hướng cửa nhà, điều này mang lại phong thủy không lành cho gia chủ. Theo phong thủy phòng bếp, không nên để lộ bếp nấu, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp và đứng ngoài cửa bếp nhìn thấy bếp đều được xem là không hợp phong thủy.

      Không đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Phòng bếp là nơi nấu đồ ăn cho các thành viên trong gia đình, cần được giữ vệ sinh. Nếu không sẽ làm hại đến sức khỏe, bệnh tật thông qua đường ăn uống. Nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng vì thế hướng bếp không nên đặt đối diện hoặc gần nhà vệ sinh.

      Bếp lửa thường nóng khi đun nấu, do đó hướng bếp đặt sát giường ngủ cũng không tốt cho phong thủy phòng bếp. Ngoài ra, bạn không nên lựa chọn hướng bếp đối diện phòng ngủ, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngủ, sinh bệnh tật.

      Thiết kế phong thủy bếp, cần tránh để sau bếp là khoảng trống. Bếp nên được tựa vào tường, sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu vào cũng là không tốt. Kiêng góc nhọn hướng thẳng vào bếp, phong thủy phòng bếp cho rằng góc nhọn sắc dễ gây thương tổn, gây ảnh hưởng xấu với sức khỏe gia đình.

      Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, phòng bếp không nên đặt lộ liễu, đặc biệt không để cửa bếp nhìn thẳng vào nhà bếp. Như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không có lợi, làm mất mát tài sản. Có câu “cửa thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

 

     

     Tránh nước lửa đụng nhau. Bếp thuộc hệ hỏa và nơi rửa bát thuộc hệ thủy. Do đó, hỏa và thủy không nên được đặt quá gần nhau trong phong thủy nhà bếp. Đặc biệt cần tránh bếp bị kẹt giữa hai vật dụng hệ thủy như bồn rửa, máy giặt…

      Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Ngoài nhà bếp, một số khu vực khác cần được bài trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình. 

TTA DECOR
Địa chỉ : 361/2 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM | 6/22 Hương lộ 80B, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại : 0911 343 553

Email : xinchao@tta-decor.comCác tin khác

@ Facebook f