Thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian

Thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian

     Đối với những căn hộ chung cư, việc bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ master cũng là một vấn đề nan giải đối với chủ nhà lẫn kiến trúc sư. Xuất phát từ việc phòng ngủ master hầu như được đầu tư rất nhiều cả về không gian, chi phí lẫn chất lượng của những bộ nội thất cần đáp ứng với tiêu chuẩn của phòng ngủ master hiện nay. Do đó khi thiết kế nội thất chung cư 70m2, liệu có nên hay không bố trí một phòng ngủ master ngay trong phòng? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa về phòng ngủ master

     Phòng ngủ master (Master’s Bedroom) là phòng ngủ (thường) dành cho chủ nhà. Về mặt ngữ nghĩa, việc gọi tên phòng ngủ master là để phân biệt với phòng ngủ dành cho khách (thường là những phòng ngủ dự phòng để phục vụ cho khách có dịp ghé chơi và ngủ qua đêm). Nếu xét như vậy thì hầu như căn nhà nào cũng có phòng ngủ master vì chắn chắn chủ nhà sẽ phải cần một phòng ngủ dành riêng cho mình.

     Trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất hiện đại, phòng ngủ master bản chất vẫn là phòng ngủ dành cho chủ nhà nhưng lại cần được đầu tư đầy đủ hơn về mặt nội thất. Đồng thời trong một căn nhà, phòng ngủ master cũng cần nằm ở một vị trí có view tốt, không gian thiết kế cũng đòi hỏi cao về màu sắc, cách bố trí nội thất một cách khoa học hơn. Từ đó có thể biến phòng ngủ trở thành một ốc đảo yên bình, cho chủ nhân của ngôi nhà được thư giãn hơn sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.

 

 

Có nên bố trí & thiết kế nội thất phòng ngủ master trong căn hộ 70m2 không?
     Nhìn chung, tùy thuộc vào cấu trúc thiết kế của căn hộ 70m2 như thế nào mà bạn có thể linh động trong việc bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ master. Các căn hộ 70m2 hiện đại ngày nay thường được bố trí 2 phòng ngủ, một phòng ngủ dành cho bố mẹ và một phòng ngủ trẻ em. Hầu hết các căn hộ chung cư được thiết kế theo hình thức công nghiệp hóa, vì thế sẽ không có sự khác nhau nhiều giữa những không gian phòng ngủ với nhau. Vì thế một lời khuyên dành cho chủ nhà đó là không nên bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ master trong căn hộ 70m2 của mình.

1. Phòng ngủ master sẽ lấn chiếm nhiều không gian trong căn hộ

     Diện tích 70m2 trong căn hộ sẽ được phân chia ra thành những không gian như nhà bếp, phòng khách, toilet, phòng ngủ. Do đó phần không gian dành cho phòng ngủ sẽ không nhiều để có thể bố trí và thiết kế được nội thất phòng ngủ master với đầy đủ nội thất như yêu cầu. Nếu bố trí phòng ngủ master này, bạn buộc phải cắt giảm bớt không gian phòng khách và nhà bếp. Làm như thế sẽ khiến cho căn hộ trở nên mất cân xứng hơn.

 

 

2. Phòng ngủ master chỉ thích hợp cho những phong cách nhất định
     Những không gian phòng ngủ master này chỉ thích hợp với các phong cách hiện đại, tân cổ điển – đều là những phong cách đòi hỏi cao về sự tiện nghi. Rất khó để tìm thấy những phòng ngủ master có thiết kế đơn giản, thậm chí là tối giản. Nếu có thì cũng chỉ phù hợp với những căn hộ nhỏ, chủ nhân là người sống độc thân.

 

TTA DECOR
Địa chỉ : 361/2 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM | 6/22 Hương lộ 80B, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại : 0911 343 553

Email : xinchao@tta-decor.comCác tin khác

@ Facebook f