Nội thất nhà phố đẹp hiện đại

Nội thất nhà phố đẹp hiện đại

   Thiết kế nhà phố liền kề đang là một trong những kiến trúc nhà ở phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Nhà phố liền kề là hệ thống kiến trúc bên ngoài giống nhau cùng nằm trên cùng mộ lô đất thường “xuất hiện” hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

   Nhà phố liến kề có ưu điểm khi tạo ra không gian riêng biệt thoải mái trong một tổng thể thống nhất khách với những căn hộ chung cư. Những ngôi nhà này dành cho những gia đình có kinh tế khá, đối với những gia đình có nhiều thế hệ có thể chọn kiến trúc này đã đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn gần gũi.

   Do nhà liền kề được xây sẵn sau đó bạn lại cho gia chủ vì thế thiết kế nội thất nhà phố  liền kề là điều được các gia chủ quan tâm. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia giúp bạn sở hữu một không gian sống hoàn hảo.

 

lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà phố liền kề 1

 

Chọn phong cách thiết kế nội thất nhà phố liền kề

   Đầu tiên để thiết kế nhà phố liền kề đẹp sang trọng khẳng định “thương hiệu riêng” thì trước tiên bạn cần chọn một phong cách phù hợp nhất định.

  Nếu như thiết kế nội thất nhà phố  kiểu cổ điển mang đến vẻ đẹp đẳng cấp quý phái thì phong cách hiện đại lại đem đến không gian thoáng đãng, tiện nghi… mỗi phong cách có những ưu điểm riêng nhất định và bạn cần tìm ra một phương án phù hợp.

 

lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà phố liền kề 2

 

Phân chia không gian hợp lý

   Để đảm bảo cho quá trình sinh hoạt được thuận lợi hay đảm bảo sự khoa học, ngăn náp thì nhà phố liền kề cần có sự phân chia không gian hợp lý.

   Nếu như diện tích nhỏ bạn không cần phân chia riêng biệt nhiều căn phòng khác nhau mà thay vào đó là sử dụng phong cách mở để tạo ra sự thông thoáng.

   Thay vì những bức tường vôi bạn cũng có thể phân chia bằng cách sử dụng màu sắc sơn tường, giấy dán tường hoặc màu sắc sàn gạch để ngụ ý sự phân chia không gian hiệu quả được các công ty thiết kế nội thất nhà phố  đẹp thường xuyên ứng dụng.

 

Những điều cần biết về nhà phố liền kề

Màu sắc thiết kế nội thất nhà phố liền kề

   Có 3 nhóm màu cơ bản khi thiết kế nội thất nhà phố  đó là:  màu chủ đạo là màu tường, trần, sàn nhà, màu bổ sung là màu nội thất, màu tạo điểm nhấn là vật dụng trang trí.

   Nên phân bổ màu sắc theo nguyên tắc 60:30: 10 tương ứng để đam bảo sự hài hòa về màu sắc. Tùy vào diện tích, phong cách thiết kế mà bạn có thể chọn màu sắc cho hợp lý đảm bảo tính hài hòa với nhau.

   Màu sắc có thể thay đổi linh hoạt trong từng phòng ngủ để phù hợp với sở thích chủ nhân của từng phòng.

 

lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà phố liền kề 4

 

Xác định chức năng từng phòng trong nhà phố liền kề

   Mỗi căn phòng có những chức năng riêng nhất định, nếu như phòng khách là nơi để quây quần sum họp thì phòng  ngủ để nghỉ ngơi, phòng bếp để nấu nướng…

   Mỗi phòng đều có những tiêu chuẩn riêng phù hợp vì thế sử dụng nội thất, cách bố trí sao cho phù hợp để đáp ứng được công năng nhất định.  Đối với nhà có diện tích nhỏ không nên bố trí, sử dụng nội thất quá nhiều hay kích thước lớn.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà phố liền kề

   Thật là thiếu sót nếu như không tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất nhà phố  vì sẽ giúp ngôi nhà trở nên nhàm chán đơn điệu không có bản sắc riêng. Vậy nên hãy chọn những điểm nhấn để làm “bừng sáng”  toàn bộ không gian.

   Có thể sử dụng bức tranh, thảm sàn, rèm cửa hay những nội thất nhỏ khác với sắc màu hoặc thiết kế riêng biệt với không gian xung quanh để làm điểm nhấn.

lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà phố liền kề 6

Ánh sáng trong thiết kế nhà phố

   Ngoài ánh sáng thiên nhiên thì phân bổ ánh sánh nhân tạo được hợp lý để tạo sự thông thoáng trong toàn bộ kiến trúc nhà phố . Lựa chọn và lắp đặt những đèn trang trí với kiểu dáng phù hợp để tạo sự cân bằng nhất định.

   Những yếu tố trên là điều mà khi thiết kế nội thất nhà phố  liền kề cần nắm được để phần nào tạo ra một không gian sống sang trọng, tiện nghi và thoải mái cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

 

TTA DECOR
Địa chỉ : 361/2 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM | 6/22 Hương lộ 80B, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại : 0911 343 553
Email : xinchao@tta-decor.comCác tin khác

@ Facebook f