Thiết kế nội thất biệt thự huyện Hóc Môn TP HCM

Vùng đất huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được quy hoạch lên thành phố hiện đại vào năm 2015 nhưng đến nay các khu đô thị vẫn vắng bóng người, nhiều biệt thự sang trọng bị bỏ hoang

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 1

Năm 2006 huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch, dự kiến lên thành phố hiện đại vào năm 2015. Trong quy hoạch tổng thể, thành phố mới Nhơn Trạch có hàng trăm dự án thành phần, chính vì vậy nơi đây trở thành “thủ đô” của các dự án phát triển các khu đô thị, khu dân cư mới. Tuy nhiên, thành phố mới này không thu hút người dân đến sinh sống như kỳ vọng.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 2

Một trong những dự án xây dựng đầu tiên và có quy mô lớn là khu đô thị mới Long Thọ - Phước An (nằm trên 2 xã Phước An và Long Thọ) triển khai từ năm 2005 với diện tích 224 ha.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 3

Khu đô thị này được coi là điểm sáng về đô thị mới trong việc đón đầu thực hiện quy hoạch thành phố mới Nhơn Trạch khi được chủ đầu tư nhanh chóng triển khai thi công nhiều hạng mục hạ tầng như đường nội bộ, hệ thống thoát nước, điện, cáp viễn thông… cùng với đó là các khu biệt thự sang trọng, nhà liền kề có kiến trúc hiện đại được xây dựng.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 4

Theo quy hoạch phê duyệt, khu dân cư hiện đại này sẽ được xây dựng với các con phố biệt thự, nhà liền kề, chung cư, trường học, siêu thị, các trung tâm văn hóa, công viên. Tuy nhiên đến nay, phần lớn biệt thự và nhiều khu nhà ở tiền tỷ đang bị bỏ hoang, không một ai ở, phía trước mỗi nhà cây, cỏ mọc tràn lan, trùm kín.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 5

Cách khu biệt thự không xa, nằm bên con đường hoang vắng chỉ duy nhất một ngôi nhà kiến trúc hiện đại, gần như đã hoàn thiện nhưng bị cỏ dại, cây cối bao quanh, che lấp.

Thiết kế nội thất biệt thự huyện Hóc Môn TP HCM

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 6
Vào thời điểm vừa được xây dựng, những căn biệt thự này có kiến trúc sang trọng, sơn màu bắt mắt, diện tích lớn nhưng sau nhiều năm bỏ không, chúng biến thành những ngôi nhà hoang. Thiết kế nội thất biệt thự huyện Hóc Môn TP HCM
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 7
Sau hơn 10 năm, hàng loạt căn biệt thự riêng lẻ, liền kề bị xuống cấp nghiêm trọng, dự án đã đánh đắm nhiều nhà đầu tư trên “con tàu lướt sóng địa ốc”.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 8
Hai dãy biệt thự với hàng chục căn nằm ở trung tâm dự án có diện tích xây dựng hàng trăm m2, thiết kế giống nhau, nằm tựa lưng vào nhau và đều đang trong quá trình hư hỏng từ ngoài vào trong. Thiết kế nội thất biệt thự huyện Hóc Môn TP HCM
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 9
Một số căn khác dùng để nuôi yến. Khu dân cư vắng bóng người nhưng chim yến chao lượn từng đàn, tiếng kêu vang khắp khu vực, tạo nên cảm giác ghê sợ cho những người lần đầu đặt chân tới.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 10
Bên trong những căn biệt thự này phần lớn đã hoàn thiện nhưng còn một số phần đang trong quá trình xây dựng thì nhà đầu tư "tháo chạy".
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 11
Số ít khác có sự hiện diện của con người, nhưng chỉ là những người trông coi biệt thự hoặc một nhóm người làm việc quanh khu vực thuê nguyên căn ở tạm.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 12
Sau gần chục năm xuất hiện, đến nay khung cảnh một trong những khu đô thị lớn nhất của thành phố mới Nhơn Trạch trở nên hoang vu.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 13

Những khu nhà ở, cơ sở hạ tầng để hoang, xây dựng dở dang đối lập với những khu dân cư tồi tàn của người dân địa phương cách đó không xa.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 14
Một khu nhà chức năng rộng hàng nghìn m2, thiết kế hiện đại bị cây cỏ bao vây xung quanh, mặt tiền nhếch nhác không có dấu hiệu của con người ra vào.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 15

Nằm trên đường chính cũng thuộc dự án khu đô thị mới Long Thọ - Phước An là những dãy nhà hai tầng đang trong quá trình xây thô, dừng thi công nhiều năm. Thời tiết đang vào mùa khô, những lùm cỏ hai bên các con đường trong khu đô thị chết khô khiến nơi đây trở nên hoang hóa.

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 16
Hàng chục căn nhà xây thô giống nhau, các trụ xây tầng lầu đã xong nhưng nhà đầu tư rút chạy.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 17
Số khác xây xong tầng lầu rồi bỏ không, cây cối ôm xung quanh, rêu mọc phủ kín màu đen biến những khối bê tông, gạch đỏ không khác gì những lô cốt.
Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 18
Một ngôi nhà 3 tầng nằm lẻ loi phía ngoài rìa của khu đô thị. Những hàng cây xanh nơi đây vẫn đang vươn cao tỏa bóng theo thời gian. Khu đô thị bị bỏ hoang này nhiều nhà đầu tư rao bán nhưng theo một số cư dân sống ở đây do khu đô thị nằm biệt lập, cách xa trung tâm huyện nên thiếu các loại hình dịch vụ, do đó không mấy người mặn mà về đây mua nhà để ở. 

 

Nhung can biet thu sang trong bo hoang o Dong Nai hinh anh 19

Nhiều nơi khác thuộc khu vực trung tâm của huyện Nhơn Trạch, ngoài những bãi đất trống vốn trước đây dùng để sản xuất nông nghiệp nay để hoang hóa. Một số khu dân cư gắn biển quy hoạch dự án của nhà đầu tư; bên trong xây dựng cơ sở hạ tầng, những cột mốc bê tông phân lô cắm dày đặc nhưng vắng bóng nhà cửa. Trong ảnh: Dự án Khu dân cư Long Tân, cách trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch chỉ vài km nhưng không có người ở.Các tin khác

@ Facebook f