Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM

     Đó hẳn là những câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng đang kinh doanh với mặt bằng truyền thống quan tâm và trăn trở. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay, không thể phủ nhận rằng Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hiệu quả kinh doanh. Sau đây, chúng ta cùng phân tích những yếu tố trong Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh như thế thế nào?

 

1. Cân nhắc đến vấn đề nhận diện thương hiệu
   Đa phần showroom đều dùng để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của một thương hiệu nào đó. Đặc biệt, với các sản phẩm của những thương hiệu lớn, nổi tiếng thì yêu cầu về vấn đề nhận diện thương hiệu từ nhà sản xuất, cung cấp là hết sức khắt khe. Vì vậy, khi Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM điều đầu tiên là trong ý tưởng thiết kế phải định hình được sản phẩm chủ đạo của showroom là của thương hiệu nào, tìm hiểu về vấn đề nhận diện, đặc điểm thiết kế, của thương hiệu đó.

     Sau đó, toàn bộ ý tưởng Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM phải được định hình trên nền tảng chủ đạo của đặc điểm nhận diện thương hiệu. Và phần thiết kế này phải nhất quán, xuyên suốt trong toàn bộ không gian của showroom, bao gồm: ngoại thất như biển hiệu, mặt tiền, cửa vào... và nội thất như tủ kính trưng bày, kệ trưng bày sản phẩm, bàn ghế phòng chờ, quầy lễ tân...

     Toàn bộ phần Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM nếu đảm bảo tốt được tiêu chí dễ dàng cho khách hàng nhận diện được sản phẩm chính đang được giới thiệu, bày bán trong showroom thì sẽ giúp khách hàng nhanh ra quyết định ghé thăm tìm hiểu và trải nghiệm mua sắm hơn.

2. Kích thích hoạt động trải nghiệm mua sắm

    Hãy tạo cho khách hàng sự tò mò và kích thích ngay từ cái nhìn đầu tiên với showroom của bạn, bằng việc sử dụng vách kính trong suốt trước toàn bộ mặt tiền của showroom. Đồng thời, khi thiết kế cửa vào của showroom phải lưu ý vấn đề chiều rộng của cửa vào phải đảm bảo thông thoáng, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào bên trong.

     Không gian đầu tiên sau cánh cửa vào là hết sức quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên đập vào tầm mắt của khách hàng. Theo các số liệu nghiên cứu cho thấy, phạm vi từ 3 - 8m đầu tiên từ cửa vào đến bên trong của showroom được khách hàng lưu dấu nhiều nhất (tất nhiên số liệu này còn tùy thuộc vào diện tích của từng không gian cụ thể), vì vậy trong phạm vi này cần ưu tiên bố trí sắp đặt những sản phẩm tốt nhất, với hệ thống tủ kính trưng bày, kệ trưng bày sản phẩm chuyên nghiệp và thuận tiện cho khách hàng quan sát sản phẩm.

     Ngoài ra, cần lưu ý đến một số liệu thống kê rằng thực tế đã được chứng minh, 90% khách hàng khi đi vào một cửa hàng sẽ rẽ phải một cách vô thức. Các bức tường đầu tiên họ thấy được thường được gọi là một “bức tường quyền lực”, và hoạt động như một cổ máy truyền đạt cho khách hàng những ấn tượng đầu tiên về sản phẩm của bạn, do đó hãy đặc biệt chú ý về những gì bạn chọn để bài trí và sắp xếp nó.

     Đảm bảo rằng bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng với các sản phẩm bạn đặt trên kệ, đó có thể là các sản phẩm mới ra, sản phẩm có lợi nhuận cao hoặc các sản phẩm bán chạy, hay thiết kế một nơi để kể những câu chuyện về sản phẩm của bạn và trang trí.

     Không gian Thiết kế nội thất Showroom - cửa hàng quận Bình Thạnh TP HCM cần lưu ý để tạo ra một lộ trình gần như là một vòng khép kín, để có thể dẫn khách hàng trải nghiệm và xem được nhiều sản phẩm nhất có thể. Đồng thời, cần lưu ý đến khu vực thanh toán nên đặt ở vị trí cuối cùng của hành trình xem các sản phẩm của khách hàng.Các tin khác

@ Facebook f