Thiết kế nội thất quán trà sữa tại quận 11 TP HCM

      Các bạn đã sẵn sàng rồi chứ, chúng ta cùng nhau bắt tay vào công việc nghiên cứu và xây dựng nền móng cho cửa hàng trà sữa nhé. Sau đây là 7 việc phải chuẩn bị trước khi mở quán trà sữa được chia sẻ từ những chủ quán trà sữa đã áp dụng thành công cho cửa hàng của mình, với mong muốn giúp cho những bạn đọc có niềm đam mê kinh doanh trà sữa nắm được kiến thức cơ bản và làm rõ vấn đề “mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì“.

Việc 1: Cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiền năng là những ai

   Có rất nhiều người nghĩ việc này thật đơn giản, trà sữa thì ai chẳng uống được, vì vậy đối tượng là tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tôi đồng tình với suy nghĩ đó của các bạn, nhưng nếu với lối tư duy đó, bạn sẽ không thể tìm được ai là khách hàng tiền năng và ai là khách vãng lai để tập trung chăm sóc họ. Bởi vậy, để mở quán trà sữa thành công, việc nắm rõ đối tượng tiềm năng mà bạn sẽ hướng đến là những ai sẽ quyết định hướng đi của cửa hàng bạn làm sau này.

   Nếu khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng đến là:

– Học sinh và sinh viên: Theo thống kê chúng tôi thu nhận được, đối tượng này đang chiến đến 70% và họ tập trung mua theo nhóm. Với mức giá không quá cao, các bạn học sinh – sinh viên thường rủ nhau đi uống một cốc trà sữa cho tỉnh táo trong cái mùa hè oi nóng là chuyện như cơm bữa. Bởi vậy bạn có thể đi sâu vào những đối tượng này.

– Các cặp đôi hoặc nhân viên công sở hoặc các hộ gia đình: Đối tượng này cũng không phải ít nếu mặt bằng kinh doanh của bạn ở gần các khu chung cư hay khu nhà tập thể, các khu vui chơi giải trí… Với các cặp đôi thì họ sẽ thường đưa nhau đi uống trà sữa những nơi lãng mạn, mát mẻ. Còn nhân viên công sở họ thường làm việc ở các tòa nhà và thường rủ nhau đặt mua trà sữa số lượng lớn. Đối với các hộ gia đình thì sẽ tập trung chủ yếu ở các khuôn viên, khu vui chơi giải trí để cho trẻ con chơi và dĩ nhiên nếu con của họ muốn uống thì bạn sẽ có cơ hội bán được cho cả gia đình họ, thậm chí là việc mua mang về nhà. Với những khách hàng ở nhóm đối tượng này thì phần lớn có mặt ở các buổi tuối và những ngày nghỉ. Nếu bạn lựa chọn đối tượng này thì hãy huy động nhân lực hùng hậu nhất và nguyên liệu đầy đủ để phục vụ buổi tối.

   “Những con số tôi nêu ở trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thay đổi theo thời gian. Nhưng chúng sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn cho các bước tiếp theo và bạn sẽ biết được mở quán trà sữa cần những gì”

Việc 2. Xác định nguồn vốn đầu tư để mở quán

   Tài chính được coi là một yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị mở quán trà sữa. Nếu không có vốn thì gần như mọi ý tưởng của bạn đều trở nên khó khăn rất nhiều. Lúc đó bạn sẽ phải huy động vốn đầu tư từ nhiều phía để giúp bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh trà sữa. Theo tôi, bạn nên xác định rõ trong tay sẽ có bao nhiêu tiền để kinh doanh, từ đó bạn phân chia chi phí vào các khoản như:

 • Chi phí thuê mặt bằng nếu chưa có (Bạn cần xác định chi phí thuê theo kì hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • Chi phí thuê người tư vấn và thiết kế quán
 • Chi phí sửa chữa quán nếu cần thiết
 • Chi phí nguyên liệu, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quán
 • Các chi phí duy trì hoạt động của cửa hàng: tiền điện nước, tiền lương nhân viên, tiền thuế…
 • Các khoản phí phát sinh khác: chi phí cho việc đăng ký kinh doanh, các chiến dịch marketing – truyền thông..

   Lưu ý, các bạn cần chuẩn bị dư một số tiền dự phòng để có thể bù lỗ và duy trì hoạt động của quán trong khoảng thời gian đầu khai trương. Bởi giai đoạn này là giai đoạn then chốt giúp khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn và trải nghiệm sản phẩm của quán có thu hút họ trở lại lần sau hay không. Thời gian này, bạn cần phải chi tiêu nhiều cho các chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo nhằm giúp quán đi vào hoạt động ổn định. Vì vậy, hãy sẵn sàng về mặt tài chính trước khi mở quán kinh doanh trà sữa.

Việc 3: Tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh và lên menu các sản phẩm cho quán

   Nhiều cửa hàng đã thực hiện bước này cuối cùng, sau khi shop đã hoàn thiện và chuẩn bị khai trương. Thế nhưng, tôi khuyên bạn nên làm việc này ngay từ khi có ý tưởng kinh doanh trà sữa. Bởi các lý do sau:

 • Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, chúng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về những kiến thức cần thiết để áp dụng cho cửa hàng.
 • Bạn sẽ thu thập được những sản phẩm cần thiết và nổi bật để lên danh sách menu sản phẩm cho quán. Đồng thời bạn sẽ có được những mối liên hệ về thiết kế, thi công, nguyên liệu giá tốt nhất.
 • Bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng và đây chính là nguồn cảm hứng để bạn làm menu đồ uống thu hút khách hàng, thiết kế phong cách riêng đặc trưng cho quán.

   Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về pha chế, thì bạn nên nhờ người người có chuyên môn để họ tư vấn cho bạn những menu sản phẩm có hương vị độc đáo nhất. Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học pha chế để có thêm kiến thức áp dụng cho quán của mình và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh trà sữa để khâu chuẩn bị mở quán được thuận lợi. Đồng thời, bạn sẽ biết được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

   Lưu ý: Tham khảo và học hỏi menu của các cửa hàng khác cũng là một cách để bạn biết được menu của quán trà sữa cần những gì. Ở bài trước tôi có gợi ý cho các bạn về Ý tưởng thiết kế menu cafe độc đáo, các bạn có thể tham khảo nhé.

Việc 4: Lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp

   Nếu bạn có một địa điểm đẹp để mở quán thì việc thu hút khách hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có 2 loại hình thức địa điểm để mở quán bán trà sữa:

 • Sử dụng mặt bằng có sẵn để kinh doanh
 • Thuê mặt bằng bên ngoài

   Để chọn được địa điểm đẹp và phù hợp thì ngay từ bước 1, sau khi xác định được khác hàng mục tiêu, hãy lên các tiêu chí phù hợp với đối tượng mà bạn đã xác định trước đó.

 • Giới trẻ, học sinh , sinh viên…
 • Các cặp đôi, công nhân viên, các gia đình…

” Vậy chọn địa điểm mở quán như thế nào gọi là đẹp? 

 • Gần các trường học, khu ký túc xá, khu trọ…
 • Gần khu vực chung cư, khu tập thể đông dân cư…
 • Gần các khu vui chơi giải trí, công viên, các con phố đi bộ, những cung đường đông đúc người qua lại

   Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm được một địa điểm như mong muốn, thì lúc này bạn hãy nghĩ đến những khi vực có ít người cạnh tranh và có khả năng phát triển ở tương lai cũng là một giải pháp hợp lý. Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng, khu vực đó phải là nơi có khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới.

Việc 5: Lên ý tưởng phát triển thương hiệu cho quán:

   Sau khi bạn đã trải qua 4 việc cần làm ở trên, thì bạn đã hoàn thành được những công việc quan trọng đầu tiên trong quy trình mở quán trà sữa. Tiếp đến, hãy lên ý tưởng phát triển thương hiệu cho quán của bạn. Ở đây tôi gợi ý cho bạn 2 hướng phát triển có thể tham khảo:

Hướng 1: Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa nổi tiếng

   Ngày nay, trên thị trường việt nam đã có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thế giới cho phép bạn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa của họ như : Dingtea, KOI, Gongcha, Chago…

   Ưu điểm vượt trội của loại hình thức kinh doanh nhượng quyền này là bạn không phải tốn công xây dựng thương hiệu mà sẽ được sử dụng thương hiệu đã nổi tiếng sẵn trên thế giới, và bạn dễ dàng hoạt động kinh doanh hơn. Tại mô hình kinh doanh này, bạn sẽ được hỗ trợ về quy trình phát triển cửa hàng, cách pha chế trà sữa, những kinh nghiệm quản lý cửa hàng, nguyên liệu chuẩn của hãng… bởi vậy những vấn đề như chất lượng sản phẩn hay kinh nghiệm kinh doanh không còn là nỗi lo lắng.

   Tuy nhiên, hình thức nhượng quyền kinh doanh trà sữa này yêu cầu vốn đầu tư khá cao. Tùy thuộc vào từng cơ chế hợp tác của mỗi thương hiệu một khác, thông thường để được nhượng quyền kinh doanh trà sữa của các thương hiệu lớn như DingTea hay ChaGo bạn sẽ cần có vốn đầu tư vào khoảng vài trăm triệu đồng.
Hơn nữa, còn tùy thuộc vào khu vực bạn kinh doanh để xác định độ HOT của thương hiệu đó. Hầu như những thương hiệu nổi tiếng được biết đến nhiều hơn ở các thành phố.

Hướng 2: Tư xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình:

   Đối với hình thức này, bạn có toàn quyền quyết định đến sự nổi tiếng của thương hiệu hay không. Nó giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh và tiết kiệm số vốn đầu tư của mình để chi trả cho việc duy trì, phát triển cửa hàng.

   Có thể bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để thuê một đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán và bỏ ra khoảng 3 triệu đồng để tham gia một khóa học về cách pha chế trà sữa chất lượng – thơm ngon, còn lại là các khoản phí cho thi công và thiết kế quán trà sữa.

   Tóm lại, việc bạn chọn hướng tự xây dựng thương hiệu của riêng mình hoặc kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu đều phụ thuộc đặc điểm khác hàng tiềm năng bạn hướng tới(mục đích chính vẫn là phục vụ khác hàng).

Việc 6: Thiết kế phong cách quán và thi công xây dựng quán:

Bạn có thể liên hệ đến các đơn vị chuyên Thiết kế nội thất quán trà sữa tại quận 11 TP HCM để nhờ họ tư vấn chi tiết hoặc các bạn lên mạng tìm hiểu những mẫu thiết kế của các cửa hàng đông khách để học hỏi.

   Sau khi đã lựa chọn được cho mình những ý tưởng thiết kế ưng ý, hãy bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó, trước tiên là hiện thực hóa ý tưởng lên bản vẽ. Hoặc bạn truyền đạt lại ý tưởng với đơn vị Thiết kế nội thất quán trà sữa tại quận 11 TP HCM của bạn, họ sẽ lên bản vẽ 3D chi tiết cho bạn. Mức giá thông thường họ sẽ tính theo m2, trên thị trường hiện đang dao động khoảng 200.000đ/m2 cho một cửa hàng.

   Sau khi bạn có được bản Thiết kế nội thất quán trà sữa tại quận 11 TP HCM , bạn tiến hành thi công xây dựng theo bản vẽ đã đưa ra. Nếu có thời gian, bạn hãy là người trực tiếp giám sát quá trình thi công để đảm bảo được tiến độ cũng như hạn chế những thất thoát có thể xảy ra.

   Lưu ý: Nếu quán bạn hướng tới những đối tượng gồm sinh viên, học sinh thì nên Thiết kế nội thất quán trà sữa tại quận 11 TP HCM  theo phong cách TEEN, trẻ trung, sáng tạo, nhiều sắc màu. Còn hướng đến đối tượng là các cặp đôi và gia đình thì không gian lãng mạn và ấm cúng sẽ phù hợp hơn rất nhiều.Các tin khác

@ Facebook f