Thiết kế nội thất quán cà phê tại quận Bình Tân TP HCM

   Nếu có trong tay một số vốn nhất định và biết mình phải làm gì thì mọi thứ sẽ không quá khó khăn. Còn đối với những ai có ý định kinh doanh nhưng chưa biết cần có những gì và tổng số vốn là bao nhiêu thì bài viết này chính là dành cho bạn.

 

1. Những yếu tố quyết định đến tổng số vốn đầu tư kinh doanh quán cà phê

   Để quán cà phê của bạn kinh doanh thành công và tạo được thương hiệu riêng trên thị trường, những bước đầu trong việc xác định mô hình, quy mô kinh doanh cũng như phong cách thiết kế nội thất quán cà phê tại quận Bình Tân TP HCM… là điều rất quan trọng. Cụ thể như sau:

- Đối tượng khách hàng tiềm năng: Đây là một yếu tố rất có ích để bạn có hướng đi đúng đắn cho quán cà phê của mình. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng xây dựng phong cách quán và menu sao cho phù hợp nhất.

- Mô hình kinh doanh: Có khá nhiều mô hình cho bạn lựa chọn, bao gồm cà phê sân vườn, cà phê phòng lạnh, cà phê sách, cà phê cóc, cà phê take-away…

- Quy mô kinh doanh: Quy mô càng lớn thì vốn đầu tư ban đầu càng nhiều, chưa kể đến nếu bạn muốn kinh doanh chuỗi cửa hàng cà phê hoặc kinh doanh nhượng quyền thì con số phải chuẩn bị có khi lên đến hàng tỷ đồng. Nếu không có nhiều vốn, quán cà phê quy mô vừa và nhỏ cũng không phải sự lựa chọn quá tồi. 

- Phong cách thiết kế nội thất quán cà phê tại quận Bình Tân TP HCM : quán cà phê của bạn trước tiên phải đáp ứng được phần nhìn cho khách hàng. Chính vì vậy, dù chọn phong cách hiện đại, cổ điển, bohemian hay industrial, bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định. Phí thuê thiết kế quán cà phê dao động từ 2-4 triệu đồng.

2. Những chi phí cần thiết để kinh doanh quán cà phê

- Thuê mặt bằng kinh doanh

   Vị trí đắc địa chính là con át chủ bài để thành công. Ngày nay, khách hàng cần sự thuận tiện và nhanh chóng, nên các quán cà phê ở vị trí trung tâm, có mặt tiền trên những con đường lớn luôn nhận được sự ưu ái hơn.

    Tùy địa điểm mà mặt bằng sẽ có sự biến động về giá. Xét riêng trên địa bàn TP. HCM, nếu không có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải chi từ 150.000 - 300.000 đồng/m2 khi thuê mặt bằng ở các quận, huyện ngoại thành, và con số sẽ đội lên đến 700.000 - 900.000 đồng/m2 nếu bạn muốn quán chễm chệ ngay khu trung tâm thành phố.

- Sắm sửa trang thiết bị

   Bạn cũng cần chú ý đến nội thất của quán, bao gồm bàn ghế, đèn trang trí, rèm cửa (nếu có)... Tùy vào mô hình cà phê mà bạn chọn cho quán những bộ bàn ghế phù hợp. Hãy chú ý đến tính thẩm mỹ và sự tiện dụng, bởi khách hàng vẫn rất cần sự thoải mái, thư giãn khi thưởng thức những ly cà phê thơm ngon. Bên cạnh đó, để phục vụ đa dạng các món, bạn cần khá nhiều đồ chuyên dụng như:

+ Tủ lạnh, tủ mát để bảo quản nguyên liệu

+ Máy sinh tố, máy ép trái cây

+ Máy lọc nước, máy vắt cam

+ Dụng cụ pha chế (bình lắc shaker, hũ rắc socola…)

+ Ly/cốc: ly cao, ly phễu, ly Highball, ly chuyên dụng cho cà phê espresso và capuchino…

+ Bếp ga, ấm đun nước…

+ Một số đồ dùng khác: bình đựng đá, phin pha cà phê, thùng rác, tủ trưng bày, muỗng, ống hút, dao, thớt, chai lọ đựng nguyên liệu, chén đĩa…

 

 Các tin khác

@ Facebook f