Thiết kế nội thất quán cà phê tại quận 9 TP HCM

     Kinh nghiệm mở quán cà phê như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi mới bước đầu kinh doanh cà phê, thức uống giải khát… Theo các thống kê về kinh tế – tài chính, lĩnh vực kinh doanh F&B (Food and Beverage) – đồ ăn, thức uống là các lĩnh vực có tiềm năng thu lãi nhanh, lời nhiều trong thời gian ngắn mà vốn bỏ ra lại vừa phải, người kinh doanh không phải chịu lỗ quá lâu (đối với các loại quán cà phê có quy mô nhỏ). Mở quán cà phê cũng tương đối dễ thực hiện, không cần có quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

     Tuy nhiên, để có thể kinh doanh hiệu quả và lâu dài, bạn nên tham khảo một số các kinh nghiệm mở quán cà phê từ các đơn vị, công ty đã thành công trong lĩnh vực này để học hỏi và tránh các sai lầm không đáng có. Bài viết này của WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn một số kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thành công, đông khách, thu được nhiều khách hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Xác định nguồn vốn, hoạch định các chi phí

     Việc đầu tiên bạn cần phải học trong số các kinh nghiệm mở quán cà phê là xác định được nguồn vốn cố định trong khả năng có thể đầu tư. Sau khi xác định được rồi thì bạn cần cố gắng giới hạn các hạng mục cần đầu tư gói gọn trong số vốn đã định, tránh để phát sinh quá nhiều dẫn đến tình trạng nợ, vay mượn với số lượng lớn.

    Để kiểm soát nguồn vốn này, bạn nên lập ra hoạch định các chi phí cần thiết khi mở quán cà phê. Các chi phí theo kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thường bao gồm:

  • Chi phí khởi tạo ban đầu (tiền đặt cọc nhà, mua sắm trang thiết bị, bàn ghế, ly tách, máy pha cà phê, nguyên liệu, đăng kí giấy phép kinh doanh….)
  • Chi phí cố định hằng tháng (tiền thuê địa điểm, thuê nhân viên, nhập hàng / nguyên liệu thường xuyên…)
  • Chi phí quảng cáo, marketing, tiếp thị…

Lựa chọn, tìm kiếm mặt bằng, địa điểm phù hợp

   Địa điểm và nơi chốn đóng vai trò khá quan trọng trong sự thành công của một quán cà phê, quán nước. Vì vậy, bạn nên thực sự đầu tư công sức vào việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp nếu muốn hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Để chọn đúng địa điểm mở quán cà phê, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần tập trung là những ai?
  • Quán cà phê bạn sắp mở đi theo phong cách nào? Phù hợp với không gian nào ? (Yên tĩnh – nằm trong hẻm, số động, náo nhiệt – nằm trên mặt tiền các con phố trung tâm, Độc đáo – Có thiết kế lạ…)
  • Đặc trưng trong thiết kế nội thất quán cafe tại quận 9 TP HCM của bạn là gì? (Cà phê kết hợp với đọc sách, cà phê kết hợp mua sắm…)

   Căn cứ vào các nhu cầu và sở thích của đối tượng khách hàng cần nhắm đến, bạn có thể khoanh vùng, lựa chọn các mặt bằng phù hợp nhất.

Lập menu, giá sản phẩm

    Bước tiếp theo là chọn sản phẩm muốn bán và định giá sản phẩm, lập menu. Mức giá và chủng loại đồ uống này phụ thuộc vào tập khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai. Bạn có thể tham khảo mức giá chung trên thị trường để không định giá quá cao hay quá thấp.

   Một lời khuyên cho kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thành công là bạn nên nghiên cứu và cho ra đời ít nhất từ 1-2 loại thức uống đặc trưng cho quán để tạo điểm nhấn, sự khác biệt và sau này sẽ là điểm cộng giúp bạn giữ chân các khách hàng thân thiết, thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Bạn cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn so với các hàng quán khác trên thị trường.

Lên kế hoạch truyền thông, Marketing, làm website doanh nghiệp

     Giữa thị trường đa dạng và nhiều cạnh tranh hiện nay giữa nhiều đơn vị kinh doanh quán cà phê, quán nước, để nổi bật, bạn nên thực hiện các chiến lược truyền thông, Marketing để đánh bóng tên tuổi đồng thời tạo thương hiệu riêng cho mình.

Thiết kế web bán cà phê chuyên nghiệp giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn

   Bạn có thể lập Fanpage, thiết kế website riêng cho quán cà phê của bạn để tương tác và kết nối với khách hàng, tiến hành chạy quảng cáo, tiếp thị dựa trên các kênh này.

Tuyển dụng nhân viên

   Sau khi mọi thứ đã bắt đầu thành hình, bạn có thể tuyển cho mình đội ngũ nhân viên để chăm sóc, quản lí cửa hàng và điều chế sản phẩm. Nếu là lần đầu bạn mở quán, bạn có thể tuyển những nhân viên có kinh nghiệm với mức lương cao một chút để họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạnCác tin khác

@ Facebook f