Thiết kế nội thất quán cà phê tại quận 7 TP HCM

     Kinh doanh cafe không phải là điều gì quá mới mẻ trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu kết hợp nó với việc bán bao cao su hay vừa uống cafe vừa học luật lại khá độc đáo. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo tại Việt Nam khiến bạn phải ngạc nhiên.

1. Cafe “bao cao su”

     Quán cafe này được phát triển bởi anh Trần Quang Tuấn tại phố Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. Với cái tên “Cafe Condom”, cửa hàng không chỉ tạo không gian để mọi người thưởng thức những tách cafe mà còn thoải mái bàn luận về tình yêu, tình dục, cách sử dụng bao cao su đúng cách mà không hề xấu hổ. Ngay từ ngày đầu mở quán, Cafe Condom đã thu hút một lượng lớn khách trong đó chủ yếu là giới trẻ, họ tò mò về chính cái tên. Để cung cấp thêm kiến thức về giáo dục giới tính, anh Tuấn còn cung cấp những sản phẩm bao cao su của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Durex, Fuji, Kimono Microthin, Sakamura, Powermen….

     Điều đặc biệt hơn nữa là khách hàng khi có thắc mắc về vấn đề giới tính có thể tham khảo tài liệu hoặc hỏi trực tiếp chủ quán bởi vợ anh Tuấn làm trong khoa Sản bệnh viện Bạch Mai. Theo vị chủ quán vui tính chia sẻ thì dù kinh doanh mặt hàng nhạy cảm nhưng vợ chồng anh làm việc rất nghiêm túc, bởi nếu làm việc với một thái độ đúng mực thì khách sẽ tin tưởng còn đến mua hàng. Đây quả thật là một ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo phải không?

2. Cafe container

     Ý tưởng này được phát triển bởi rất nhiều người có đam mê kinh doanh tại một số tỉnh thành thuộc Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh… Thay vì phải đầu tư một khoản tiền lớn vào thuê mặt bằng, trả tiền hàng tháng, lại không ổn định, nhiều bạn trẻ đã quyết định sử dụng những container cũ, sau đó trang trí lại thành một quán cafe với đầy đủ tiện nghi.

 

     Thực tế lượng khách đổ về những quán cà phê container khá lớn bởi tò mò về không gian mới lạ. Bên cạnh đó họ cũng đã “chán” việc ngồi tại những địa điểm sang trọng nên việc tìm đến những nơi độc lạ sẽ mang lại nhiều hứng khởi. Kinh doanh quán cafe container mang lại nhiều lợi ích, trước tiên là thương hiệu sẽ đập vào mắt khách hàng ngay từ chính lớp vỏ trang trí ngoài. Ngoài ra chi phí đầu tư thấp, dễ dàng thay đổi, có thể di chuyển đến địa điểm khác và thu hút được nhiều người cũng là những lý do khiến ý tưởng kinh doanh cafe này phát triển.

3. Cafe doanh nhân

     Đây là ý tưởng kinh doanh của một chuyên gia đào tạo bán hàng. Khác với 2 cửa hàng chịu ảnh hưởng lớn về hình thức bề ngoài hay dịch vụ đi kèm cung cấp, điều đặc biệt tại quán cafe này là những người phục vụ hay pha chế chính là những doanh nhân hoặc phụ trách kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhân viên của một công ty có thể sẽ được chính giám đốc của mình phục vụ.

      Mục đích chính khi ý tưởng kinh doanh cafe doanh nhân được thành lập là để kiểm tra việc áp dụng thực tiễn việc đào tạo tư duy phục vụ của doanh nhân Việt. Bạn hiểu và phục vụ được càng nhiều khách hàng thì bạn càng thành công. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và giáo dục triết lý sống cho nhân viên, cũng như rút ngắn khoảng cách giữa Sếp và nhân viên của mình.

4. Cafe pháp luật

     Mô hình này được phát triển tại thành phố Cần Thơ từ năm 2013 và đem lại hiệu quả khá lớn trong việc nâng cao hiểu biết người dân về pháp luật. Khi thưởng thức cafe, khách hàng sẽ được tìm hiểu kỹ về luật pháp từ đó góp phần tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi người. Ngoài ra, đây còn là nơi người dân có thể cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong đời sống, nâng cao kiến thức đời sống và pháp luật.

     Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau và có không ít người lựa chọn những ý tưởng độc đáo, qua chia sẻ về 4 ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo trên đây, hy vọng bạn có thể tìm cho mình hướng phát triển khác lạ.

 

 TTA Décor với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ mang đến cho bạn Dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe tại quận 7 TP HCM đảm bảo đẹp mắt, phù hợp với không gian mặt bằng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc và hạn chế những rủi ro phát sinh!Các tin khác

@ Facebook f