Thiết kế nội thất quán cà phê tại quận 5 TP HCM

     Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ nhìn chung không quá phức tạp, tuy nhiên giữa thị trường có tính cạnh tranh cao hiện nay, mô hình kinh doanh của bạn cần có những yếu tố đột phá và sáng tạo để có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

  Bài viết sau đây của TTA Décor sẽ chia sẻ với bạn một số Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao!

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng

   Đối với các quán cafe nhỏ, bạn rất dễ tìm được một mặt bằng để kinh doanh. Tuy nhiên, tùy vào kinh phí bỏ ra mà bạn có thể lựa chọn các khu vực phù hợp với túi tiền.

   Nếu có vốn kinh phí hạn hẹp, muốn bắt đầu với quy mô nhỏ, bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm mặt bằng ở các khu vực xa trung tâm. Trên thực tế, nếu bạn biết khai thác tốt thì hoạt động kinh doanh của bạn ở các khu vực ngoại thành thậm chí sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn do ở các khu vực này nhu cầu tìm kiếm dịch vụ cao, nguồn cung không quá nhiều.

     Nếu bạn có vốn đầu tư dư dả hơn và mong muốn đánh vào phân khúc các khách hàng thượng lưu, giới trẻ… bạn cũng có thể mạnh dạn đầu tư vào mặt bằng ở các khu vực trung tâm, những nơi tập trung nhiều khách du lịch hay là tụ điểm vui chơi chính của giới trẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn “đóng đô” tại các mặt bằng này bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho việc cạnh tranh với hàng trăm “đối thủ” xung quanh.

     Đây chính là một số Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ trong việc lựa chọn, tìm kiếm mặt bằng mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm trang trí & tạo điểm nhấn

Một trong các kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ mà bạn cần lưu ý nữa đó chính là việc thiết kế nội thất quán cafe tại quận 5 TP HCM sao cho thu hút khách hàng. Một số điều bạn cần lưu ý khi trang trí cho quấn cafe nhỏ của mình có thể kể đến các yếu tố như sau:

  • Nội thất
  • Ánh sáng
  • Diện tích trống
  • Cửa sổ
  • Mùi hương

Một số phong cách thiết kế tham khảo:

– Thiết kế theo phong cách tối giản (Từ màu sắc cho đến các vật dụng trưng bày đều đơn giản, có nhiều không gian trông để khách hàng thưởng thức và tận hưởng)

– Thiết kế quán cafe theo phong cách nhiều màu sắc vui nhộn (Hãy cố gắng gây ấn tượng với tinh thần tươi trẻ thông qua cách thiết kế  vừa sặc sỡ lại vô cùng thoải mái, từng mét vuông của tiệm như toát ra nguồn năng lượng tích cực tràn trề)

– Sử dụng các hình vẽ trên tường (Bạn có thể thuê các cá nhân, nhóm vẽ chuyên nghiệp để sở hữu các hình vẽ tay độc đáo trên tường quán của mình)

– Phong cách hoài cổ (Không gian xưa cũ, gợi nhắc lại quá khứ chỉ bằng sự tài tình trong phong cách thiết kế nội thất sẽ là một yếu tố làm nên nét đặc trưng cho quán cafe của bạn.

     Trước khi áp dụng các kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ ở phần thiết kế, bạn cần xem xét và lựa chọn cẩn thận. Để thay đổi một bài nhạc trong cửa hàng là dễ dàng, tuy nhiên để thay đổi lại phong cách thiết kế quán cafe sau này rất khó khăn và tốn kém.

Chọn concept chính cho quán cafe của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, một kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ quan trọng đó chính là bạn tạo được điểm nhấn, xác định phong cách riêng cho quán cà phê của mình và quan trọng là tìm được cho mình đơn vị thiết kế nội thất quán cafe tại quận 5 TP HCM thật chuyện nghiệp . Dưới đây là một số ý tưởng và concept từng được nhiều quán áp dụng.

Cafe công sở: Dành cho những nhân viên văn phòng thưởng thức cafe sáng hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng.

Cafe bóng đá: Loại quán dành cho các “fan cuồng” bóng đá tụ họp và cùng nhau xem những giải đấu trong nước và quốc tế. Tuy nhiên đối với loại quán cafe này bạn cần có diện tích không quá nhỏ

Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, có nhiều yếu tố gắn liền với thiên nhiên như cây cảnh, suối nước, hòn non bộ…

Cafe bình dân: Phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết, khách vãng lai

Cafe thưởng thức: Là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người “sành miệng”.

Cafe ca nhạc, thời trang: Kiểu cà phê kết hợp với các chương trinh ca nhạc hay bán quần áo, thời trang

Cafe sách: Cà phê kết hợp với văn hóa đọc sách

   Tùy vào kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ, bạn có thể lên ý tưởng và lựa chọn concept phù hợp cho quán cà phê của mình.Các tin khác

@ Facebook f