Thiết kế nội thất quán cà phê tại Huyện Nhà Bè TP HCM

   Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng cafe  thì điều để làm nên thành công cho một cửa hàng cafe chính là sự khác biệt. Với số lượng vô cùng lớn các quán cafe trên địa bàn HCM hoặc bất cứ một tỉnh thành nào đó thì sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Chính vì thế mà khác biệt hóa mới có thể tồn tại và phát triển được. Nhưng trước khi tạo ra sự khác biệt riêng có của mình thì bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản khi bắt đầu kinh doanh cafe.

Những yếu tố cơ bản cần chuẩn bị khi kinh doanh quán cafe

#1 Vốn

   Là yếu tố tiên quyết và quyết định rất nhiều tới sự thành công của bất kì hoạt động kinh doanh nào. Dù bất cứ ngành nào bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của mình.

   Kinh doanh quán cafe cũng vậy bạn càng phải chuẩn bị kĩ càng hơn yếu tố này. Vốn ở đây không chỉ là “tiền”, ngoài tiền ra thì vốn còn có thể là kinh nghiệm, là nhân sự, là mặt bằng, là đồ đạc dụng cụ cho quán cafe. Nếu bạn có một lượng tiền vừa đủ với kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự ổn định thì khả năng thành công lên đến 80%. Tất nhiên những người mới bắt đầu vẫn hoàn toàn có thể thành công nếu bạn tập trung vào chiến lược kinh doanh hoàn hảo ngay từ ban đầu.

   Tiền cần để mở quán cafe xác định là bao nhiêu thì rất khó, điều này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và khả năng chi trả của bạn. Nhưng với người mới bắt đầu kinh doanh quán cafe nhỏ dành cho các bạn sinh viên chẳng hạn, thì số tiền cần chuẩn bị khoảng 100 triệu.

#2 Menu

   Bạn cần phải chuẩn bị 1 menu thật phong phú với chất lượng tốt. Đây chính là điểm có thể tạo ra sự khác biệt nhất cho các quán cafe mới bắt đầu kinh doanh. Với món ăn cũ, đồ uống thì bạn không bao giờ thành công được vì các quán đi trước bạn đã có điều đó và họ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

   Để làm được việc tạo ra một menu đồ ăn độc đáo, khác biệt với phần còn lại bạn có thể tìm hiểu trau dồi các công thức trên mạng, sáng tạo ra món mới bằng vốn kinh nghiệm pha chế của mình hoặc tham gia 1 khóa học pha chế . Một lời khuyên nhỏ: bạn nên biết pha chế sẽ chủ động hơn trong công việc thay vì thuê ngoài, các nhân viên pha chế bên ngoài sẽ khiến bạn bị động rất nhiều khi muốn rời đi hoặc gây áp lực tăng lương cho quán.

#3 Thiết kế không gian quán

   Một quán cafe mới mở có không gian độc đáo thường rất được các bạn trẻ quan tâm tới. Với khuynh hướng đến các quán cafe ngoài thưởng thức đồ uống còn để có một không gian mới độc đáo nhằm refresh bản thân như hiện nay thì không gian  thiết kế nội thất quán cà phê tại huyện Nhà Bè TP HCM của quán cafe thực sự trở thành yếu tố trọng yếu đem lại thành công. Cũng từ bài học thành công tại các chuỗi cửa hàng cafe khác như: Cộng cà phê, The coffee house… Mỗi chuỗi cửa hàng đều luôn theo đuổi một phong cách thiết kế rất riêng biệt.

 Đối với Cộng cà phê thì không gian quán luôn theo phong cách thời chiến và bao cấp, bạn sẽ có cảm giác trở về Việt Nam của những năm 70 khi bước chân vào quán. Còn The coffee house thì lại theo đuổi phong cách thiết kế từ Italia, không gian thiết kế theo phong cách lịch lãm, sang trọng nhưng giá cả lại bình dân. Làm nên sự khác biệt hoặc là chết.

   Tổng kết lại rằng với số lượng vốn nhỏ thì lựa chọn kinh doanh cafe thực sự là một phương án khá an toàn và có nhiều cơ hội phát triển. Trên đây là một số thông tin và các yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị kĩ càng khi bắt đầu kinh doanh quán cafe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này. Chúc bạn thành công!Các tin khác

@ Facebook f