Thiết kế nội thất nhà phố quận 4 TP HCM

Xây dựng nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và số thành viên gia đình

   Ai cũng muốn có nhà vừa đẹp vừa to nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện được điều đó. Việc biết “liệu cơm gắp mắm” khi xây nhà sao cho phù hợp với số thành viên trong gia đình giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng, vừa tận dụng được tối đa diện tích và không gian sống cho mỗi người. Ví dụ, thay vì xây nhà với nhiều phòng nhỏ khác nhau thì bạn có thể xem xét xây dựng số phòng vừa đủ với số người trong gia đình và tận dụng diện tích còn lại để làm sân vườn, giếng trời,…

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

   Ở thời buổi hiện đại như ngày nay thì có thể một số người sẽ không quá tin hay quan trọng về chuyện phong thủy khi xây cất nhà cửa. Tuy nhiên trong thực tế, việc tuân thủ theo một số quy tắc phong thủy căn bản khi xây nhà có thể đem lại cho gia chủ một số lợi ích nhất định khi ở về sức khỏe cũng như tài lộc,…Một số điểm cơ bản về phong thủy bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà là hướng nhà, hướng bếp và hướng cửa,…

Tận dụng ánh sáng mặt trời

   Nếu bạn may mắn có thể xây dựng nhà trên những miếng đất có hướng tốt, mát mẻ như hướng Nam hoặc Đông Nam thì ngôi nhà của bạn có thể tiết kiệm được khoảng 10% chi phí năng lượng. Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng có thể đón được ánh nắng mặt trời nhiều, bạn có thể xem xét sử dụng những tấm phin hấp thụ năng lượng mặt trời để sử dụng cho các thiết bị trong nhà như chiếc sáng, máy nước nóng, lò sưởi… Tuy tốn kém một lần khi lắp đặt nhưng tính về lâu dài thì rất tiết kiệm.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

   Quá trình để xây dựng một ngôi nhà từ thiết kế bản vẽ đến hoàn chỉnh là cả một quá trình dài và không đơn giản. Việc cân nhắc, chọn lựa đội ngũ nhà thầu uy tín, tay nghề cao có thể mức thù lao sẽ cao hơn bình thường nhưng sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý với chi phí tiết kiệm nhất, hạn chế việc “bản vẽ một đằng, nhà xây một nẻo” hay bị phía xây dựng “vẽ vời” khiến bạn tốn kém thêm.

Lên chi phí xây dựng cụ thể và chi tiết

   Trước khi quyết định xây nhà, bạn cần dành thời gian để thống kê, tổng kết xem ngân sách hiện tại tối đa mình có thể bỏ ra cho việc xây nhà là bao nhiêu và lên từng hạng mục thật chi tiết càng cụ thể càng tốt (như chi phí thiết kế, thi công, phần thô, trang trí, nội thất,…). Không nên lên kế hoạch sử dụng hết 100% tổng ngân sách mà nên chừa ra một khoảng dự trù phòng trường hợp có những phát sinh ngoài ý muốn.

TTA Décor với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ mang đến cho bạn dịch vụ Thiết kế nội thất nhà phố tại quận 4 TP HCM đảm bảo đẹp mắt, khéo léo và hài hòa giữa không gian sử dụng, độ thông thoáng, tỷ lệ nội thất phù hợp. Hãy hướng đến mục tiêu tạo ra một không gian sống đơn giản và thoải mái nhất có thể.

Chúc các bạn có được ngôi nhà ưng ý!Các tin khác

@ Facebook f